Missing alternative text
Study

Orientation Summer 2021 - Recap

28 views2 mins read
Missing alternative text
Written byRose Dang

Gần 2 tiếng đồng hồ của sự kiện Orientation kì Summer 2021 vừa qua có gì? 

Mỗi năm 3 lần, cứ vào mỗi kì Hè, Thu và Đông, team VAS kết hợp cùng với team SIV tổ chức các buổi orientation cho sinh viên với mục đích giới thiệu, định hướng và hỗ trợ thông tin tới các bạn sinh viên mới đang theo học tại Seneca. 

Kì hè 2021 này, cả team chúng mình đã tiếp tục tổ chức buổi định hướng online qua Zoom, được phát trực tiếp qua fanpage của VAS và chia sẻ rộng rãi tới các trang page khác của SIV và một số hội nhóm phổ biến của hội du học sinh Việt tại Canada như: “Hội du học sinh Toronto” , “Canada - Cần gì! Nói!”, “Hội quán du học sinh Canada”, etc. 

Trước số lượng các bạn sinh viên đăng kí khá đông, VAS rất vui khi được chào đón thêm các bạn sinh viên mới của Seneca, những người sẽ sớm vào chung một đại gia đình của VAS, nơi mà mỗi bạn sinh viên Việt của Seneca có thể hỏi đáp bất cứ câu hỏi nào và cùng tham gia các hoạt động do team tổ chức.

Hãy cùng chúng mình điểm qua lại những nổi bật nhất của sự kiện Orientation vừa qua nhé! ^^


Với sự dẫn dắt chương trình của MC Cathy Trần, buổi livestream khởi đầu với sự giao lưu của các bạn sinh viên kì cựu và các bạn sinh viên ở kì học đầu tiên. VAS rất vui khi các bạn sinh viên đã không ngại cùng mở camera và microphone để giao lưu với mọi người, giới thiệu về bản thân và trải lòng về những khó khăn do dịch bệnh. Qua đó, chúng mình có thể đến gần hơn với bạn.

Đến với nội dung chính, MC Cathy nhường lại phần nói cho team SIV, VAS và các guest speakers. Vậy thì, hãy cùng nhìn lại xem, hôm đó tụi mình đưa cho các bạn những thông tin gì nhé! 

SIV (Seneca International Vietnam)

Đầu tiên là các chia sẻ về vấn đề cơ bản trong trường học, từ việc các giấy tờ nhập học, học bổng, các thông tin phòng ban, thông tin cá nhân của các giáo sư để các bạn sinh viên có thể tham khảo khi cần từ Anh Damon Nguyễn, anh Quang khoa và chị Ngọc Hoàng của team SIV. 

Team VAS và các Guest Speakers

Các thông tin về team VAS, cùng với chia sẻ về highlighted theme của buổi orientation kì hè 2021: “Make your own compass” với ba nội dung chính:

  • Compass 1: Định hướng học online 
  • Compass 2: Công việc và việc làm tình nguyện ở trong và ngoài campus
  • Compass 3: Những điều cần làm trong thời gian dịch bệnh 

Break time - Mini-Game

Với hoạt động giải lao trước phần chia sẻ của hai team, với sự dẫn dắt chương trình của MC Trâm Anh, mỗi người tham gia buổi Orientation, bao gồm cả Ban Tổ Chức và các bạn Sinh Viên đều có cơ hội được giao lưu với nhau thông qua Zoom và trả lời câu hỏi của chương trình để nhận thưởng. Và VAS rất vui khi thấy được sự tham gia nhiệt tình của mỗi bạn, kết quả nhận về là có tới tận 4 team giành được điểm số và những món quà bí mật từ BTC thông qua mail đó nha! ^^

Q&A

Tại phần này, cả hai team SIV cũng như VAS cùng giải đáp tất cả câu hỏi được gửi đến từ các bạn sinh viên. Trong đó là những câu hỏi về điều kiện tuyển sinh của Seneca, một số cách thức lấy học bổng. Bên cạnh đó, cũng có những câu hỏi khác về cuộc sống của sinh viên Việt tại Seneca được giải đáp nữa đó! 

Cảm ơn bạn, vì đã “hạ cánh” cho đôi mắt tại phần kết của team VAS. VAS xin chân thành cảm ơn sự quan tâm mà mọi người đã dành đến cho team cũng như cho sự kiện Orientation kì Summer 2021 vừa qua! Đừng quên là các bạn có thể xem lại tóm tắt nội dung buổi Orientation kì này của BTC tại đây.

Hi vọng rằng, tất cả các bạn sinh viên ưu tú của đại gia đình mình sẽ có một kì học thành công rực rỡ!!! 

Hẹn gặp các bạn trong những sự kiện sắp tới! Cùng chờ xem nhé! ^^ 

Thân chào.

Share
An avatar of the author

Written by

Rose Dang

Rose in Toronto (Phuong Dang), is a full-time Marketing Student at Seneca College. Besides that, she is a freelance writer and creator. Contact her directly through Gmail: dmphuong.ca@gmail.com. For any contribution or feedback, please feel free to leave comments below!

Join the dicussion

0 comment

Be the first to comment