Missing alternative text
VAS tips

[VAS Tips] Khai thuế: Trải nghiệm khai thuế cùng CPA accountant

9 views1 min read

Chúng ta đang bắt đầu vào thời gian nhộn nhịp nhất trong mùa khai thuế mỗi năm. Có rất nhiều cách giúp đỡ các bạn sinh viên trong việc khai thuế, trong đó khai thuế với sự giúp đỡ của các Accountant có lẽ là cách đơn giản nhất và nhanh gọn lẹ nhất.

Accountant khai thuế là ai?

CPA (Chartered Professional Accountant) là một người có bằng cấp và chuyên môn cao về vấn đề quản lý tài chính cá nhân hoặc doanh nghiệp và được chính phủ cấp giấy phép hành nghề. Trong đó, khai thuế chính là một trong những dịch vụ mà họ có thể cung cấp.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Tùy thuộc vào độ phức tạp trong thu nhập cá nhân của mỗi người mà bạn sẽ cần phải cung cấp cho các kế toán viên các giấy tờ liên quan.

Khi liên lạc với các CPA, họ thường sẽ kèm một checklist về các giấy tờ liên quan. Thông thường, đối với sinh viên, họ sẽ yêu cầu bạn thu thập một số file để gửi cho họ như:

  • T2202 lấy trên Student Home - Học phí theo năm có thuế mà bạn đã nộp cho trường
  • T4 Slip - Thu nhập từ việc làm, nếu bạn có làm thêm trong thời gian học.
  • T4A Slip - Học bổng

Bạn cũng cần cung cấp các thông tin cơ bản của mình trong một cái checklist để gửi cho họ thôi. Nói chung, các thứ khác thì họ sẽ tự điền cho bạn dựa trên mức thu chi trung bình mà một sinh viên thường sẽ tiêu tốn, vì thế nên quy trình tương đối lẹ.

Thời gian đợi tiền về tài khoản

Không có một mốc cụ thể khi nào thì bạn nhận được tiền, nhưng thường sẽ là dưới 8 tuần.

Giá cả

Tùy vào từng độ phức tạp của từng case mà bạn sẽ cần phải trả mức giá khác nhau. Đối với các case là các bạn sinh viên có hồ sơ cơ bản, không quá phức tạp, phí sẽ rơi vào $30-$50 cho một năm khai thuế.

Tagged as
Share
An avatar of the author

Written by

Rosaline Trang Tran

Rosaline Trang Tran is the author of this article. Feel free to leave comments and feedbacks below

Join the dicussion

0 comment

Be the first to comment