Missing alternative text
Career

Part Time Jobs Series #2 - The Untold: Event Staff

44 views1 min read
Missing alternative text
Written byAndrew Nguyen

Khách mời thứ 2 cho Part-time Job Series - The Untold chính là anh Nguyễn Tuấn Phong. Hiện anh Phong đang là sinh viên kì cuối của ngành Computer Programming - Analysis (CPA) tại trường Seneca. Trước khi có cho mình những kinh nghiệm thực tập và sự vượt trội trong lĩnh vực IT, anh Phong cũng đã có khoảng thời gian đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống du học tại Toronto này. Hôm nay, hãy cùng VAS theo dõi những chia sẻ của anh về đặc thù của ngành nghề này và những thông tin cần lưu ý cho những bạn nào muốn bắt đầu nhé!


Event Staff là nghề đầu tiên Phong làm khi còn học cấp 3 ở Việt Nam, và cũng là nồi cơm của bạn trong suốt 4 kì học đầu tiên. Ca làm tập trung vào cuối tuần và thời gian linh hoạt trong công việc giúp Phong có thể tập trung vào việc học và có được part-time đúng chuyên ngành.

#1 - Job description

Nhiệm vụ của mình cũng giống như những server ở quán ăn, nhưng có phần nhàn rỗi hơn. Thường mình làm ở tiệc cưới. Trước tiệc thì trang trí bàn ăn và xếp bàn ghế. Trong tiệc thì dọn món lên và thu dọn từ món trước, thường có 3 đợt là khai vị, món chính, tráng miệng. Tiệc tàn thì gom hết tất cả bỏ vào dishwasher.

Còn một vị trí khác vào mùa đông là coat check. Cái này đầu giờ check-in coat cho khách, đứng chơi nguyên tiệc, xong khách checkout thì đưa coat lại. Lương y hệt phục vụ bàn.

#2 - Location

Tùy vào agency và lịch của bạn, mình thường làm ở York Mills Gallery và Eglinton Mills Gallery (FAUR Event Staffing).

#3 - Salary

$15/h ~ $21/h

#4 - Advantages/Difficulties

Advantages

  • Giờ và địa điểm làm linh hoạt, miễn mỗi tháng làm ít nhất 3 tiệc. Các ca được thông báo qua app, có thể chọn ca mình thích, nhưng phải nhanh tay không người khác fill hết.
  • Khá nhàn. Trong thời gian tiệc diễn ra chỉ việc đem đồ ăn lên xuống (3, 4 đợt), còn lại đứng chơi hoặc xem liveshow event luôn.
  • Ăn đồ ăn host order cho khách, sau event nếu dư có thể đem về.

Difficulties

  • Các ca tiệc cưới thường kết thúc lúc 1 am hay 2am. Tầm đó không còn subway và chỉ còn bus đêm, đợi khá lâu.
  • Thường sẽ khó fill đủ 20h/tuần, 2 tiệc thì tầm 14-16h, 3 tiệc thì lố 20h.

#5 - Applying/interview tips

Mình nhớ lúc đi phỏng vấn khá dễ, cảm giác như họ không cần cân nhắc giữa các ứng cử viên, chỉ cần ai đạt được một chuẩn nào đó là ok. Nhớ cười thật tươi, phong thái hoạt bát, nhanh nhẹn. Có bằng Smart Serve cũng là một điểm cộng.

Missing alt
Source: Faur Event Staffing
Tagged as
Share
An avatar of the author

Written by

Andrew Nguyen

Andrew Nguyen is the author of this article. Feel free to leave comments and feedbacks below

Join the dicussion

0 comment

Be the first to comment