Missing alternative text
VAS tips

[VAS Tips] Khai thuế: Tax Clinic

6 views1 min read
Missing alternative text
Written byHa Thu Phan

Trải nghiệm chung

Khá hữu ích cho những bạn mới tới Canada và chưa biết hay không có thời gian từ khai thuế. Quá trình khai thuế khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và gửi nó cho volunteer của Tax Clinic, sau đó trả lời một số thông tin cá nhân trong quá trình khai thuế. Còn lại mọi thủ tục khá sẽ do Tax volunteer lo! Appointment sẽ khá kín khi bắt đầu mùa khai thuế nên một tips nho nhỏ là hãy book lịch càng sớm càng tốt nhé ;)

Quá trình

Chi phí: Free

Link đăng ký khai thuế: https://square.site/book/ZTRKH50XAM89D/ssf-tax-clinic-toronto-on (Bắt đầu nhận appointment qua Zoom từ Feb 25)

Checklist giấy tờ cần chuẩn bị: https://drive.google.com/drive/folders/1l-s-LC3IY6n3946s4WIXJPT-7Lr4SvjO

Bạn book appointment qua link bên dưới, sau đó chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Vào đúng giờ hẹn, bật Zoom và tham gia khai thuế cùng với bạn volunteer. Buổi appointment có thời gian chỉ định khoảng tầm 30' nhưng thường sẽ diễn ra nhanh hơn nếu bạn có đầy đủ giấy tờ. Sau buổi appointment, bạn sẽ nhận được email thông tin khai thuế của bản thân. Và sau đó là đợi tiền hoàn thuế vào tài khoản dần dần thui~

Lưu ý

Thời gian chờ đợi: phụ thuộc vào công việc, thời gian làm việc mà bạn làm trong năm qua sẽ quyết định số tiền bạn được nhận. Về thời gian nhận, nó phụ thuộc vào phương thức khai thuế của bạn. Ví dụ, nếu bạn khai thuế trực tiếp trên CRA account qua NETFILE, thời gian nhận tax refund là ít nhất 8 ngày.

Direct deposit : set up direct deposit trên CRA account sẽ giúp bạn nhận được tax refund nhanh hơn. Nếu không, sẽ mất thêm ít nhất 20 business days để cheque được chuyển về địa chỉ của bạn.

Tagged as
Share
An avatar of the author

Written by

Ha Thu Phan

Ha Thu Phan is the author of this article. Feel free to leave comments and feedbacks below

Join the dicussion

0 comment

Be the first to comment